Home ĐIỂM ĐẾN NAM KA – ĐẸP MÊ LÒNG NGƯỜI

NAM KA – ĐẸP MÊ LÒNG NGƯỜI

by ThoDiaBMT

NAM KA – Từ Buôn Ma Thuột, thẳng tiến Quốc Lộ 27 (hướng đường đi Đà Lạt ih), chạy ton ton khoảng gần 1 tiếng là bạn đã đến Lak. Từ đây, bạn chạy thêm khoảng 30 phút nữa là một nơi có mây bay, có sương bay bay đồ…nơi đây là Nam Ka, nơi sản sinh rất nhiều ảnh đẹp về Nam Ka. Ah quên, từ BMT xuống Nam Ka khoảng 75-80km nha.

Trước đây, Nam Ka vốn là con sông, nhưng “may sao được” chắn đập làm Thuỷ điện nên nước dâng lên thành hồ. Dân ở đây thường nuôi cá lồng trên hồ. Cây cối khu vực này bị ngập nước và “ngộp thở” mà chết…ấy thế mà tạo ra được khung cảnh đẹp lay động lòng người…

Nam Ka đẹp nhất là tầm sáng sớm, khi sương giăng ngập lối, có vài giọt nắng đi ngang qua,… như kiểu “Ở đây sương khói mờ nhân ảnh…”

Ảnh: Nguyễn Hùng

Ảnh: Nguyễn Hùng

Người dân nơi đây sống bằng nghề đánh bắt cá, nên mỗi khi họ ra chăm lưới, kéo lưới cũng đủ để làm nên một khoảnh khắc tuyệt đẹp tại Nam Ka.

Ảnh: Trần Bảo Hoà

Hình ảnh các cây khô quéo mà cũng đẹp nữa đó, thấy hok 😀

Ảnh: Trần Bảo Hoà

Còn đây là Nam Ka khi mà “trời nhẹ dần lên cao, hồn tôi tựa như bóng chim…” với đặc trưng là các ngôi nhà dựng trên các tấm bè trôi nổi trên mặt hồ. Cảm giác yên bình ha, xung quanh là núi, ngẩng mặt lên là trời xanh mây trắng…

Ảnh: Nguyễn Hùng

Nam Ka

Ảnh: Nguyễn Hùng

Nam Ka không phải là một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng nếu bạn là người yêu thích chụp ảnh phong cảnh thì chắc chắn không nên bỏ qua địa điểm này khi đến với Buôn Ma Thuột – Daklak nha.

Thời gian đẹp nhất để chụp Nam Ka là khoảng tầm từ Tháng 10 đến tháng 2, trước khi Nam Ka bước vào mùa khô.

0 comment

You may also like