Thổ địa Buôn Ma Thuột - Cà phê Kem
Home ẨM THỰC ĐẾN BUÔN MA THUỘT, PHẢI UỐNG CÀ PHÊ KEM

ĐẾN BUÔN MA THUỘT, PHẢI UỐNG CÀ PHÊ KEM

by ThoDiaBMT

Chưa thử cà phê kem Buôn Ma Thuột là coi như chuyến đi đến vùng đất Bazan này của bạn chưa hoàn hảo dzồi đó. :3 Theo khảo sát, 90% khách đến Buôn và thử món này đều bị… ghiền đó. Đến mức, còn mua đem về Sài Gòn, Hà Nội,… các kiểu cơ.

Cà phê kem Buôn Ma Thuột là gì?

Cái món cà phê kem này như là một trong những “cứu cánh” nếu bạn đã chán gọi những món quen thuộc như là “ly đen đá anh ơi”, “đen không đường nhé em”, “cà phê sữa ít sữa nghen”… kiểu thế. Nên, hãy thử món cà phê kem ở Buôn mình nha. Món này lạ lắm, mình nghĩ là chưa ở đâu trên cái đất nước Việt Nam này có đâu – hoặc nếu có, thì cũng là kiểu “được tạo cảm hứng” từ Buôn Ma Thuột thôi. :”) Nó hông phải kiểu bỏ cục kem dzô ly cà phê như ở Sài Gòn và nhiều nơi khác đâu nghen. Mà nó có set gồm có: 01 ly cà phê, 01 ly kem đặc & 01 ly đá. Như này nah:

Cách uống Cà phê kem như thế nào?

Và để có thể nhâm nhi được, bạn sẽ hơi mất công tí *hề hề, bỏ tí công để thấy ly cafe nó ngon hơn và giá trị hơn nhề ;)*, dùng một cái muỗng để vét hết kem trong ly nhỏ, bỏ vào ly cafe sữa pha sẵn và…dằm kem ra, khuấy đều tay – có thể dùng thêm muỗng để làm cho nhanh – cho đến khi kem đã “hoà mình vào những giọt cafe” kia. Bỏ đá vào và…thưởng thức thôi.

Thổ địa Buôn Ma Thuột - Cà phê Kem

Vị của Cafe Kem lạ lắm, có thể giúp bạn đỡ bị chán hơn khi uống cafe và có thêm sự lựa chọn khi muốn thưởng thức cafe Buôn Ma Thuột. Mùi thơm thơm của cafe, hơi beo béo của kem, mát lạnh của đá trong cái không khí mát mát lạnh lạnh của BMT thì toẹt vời quá rồi ha. 🙂

Uống Cà phê kem ở đâu?

Tò mò rồi thì đến Gold Cafe – ngay góc Bà Triệu với Nguyễn Tất Thành nha. Ở đây phong cách quán cóc, được cái ngồi ngay góc đường lớn nên tha hồ ngắm trai xinh – gái đẹp Buôn Ma Thuột đi ngang qua, và bắt đầu các trò… xăm xoi “nhỏ kia hồi xưa đẹp lắm, giờ tàn quá mày”, “đù đù, em kia hot quá, fb nó là ABC XYZ j đấy, ngon ha”, “thằng bồ cũ của con gái của mẹ người yêu cũ tao kìa”,… đại loại thế. 😉

0 comment

You may also like